fbpx
///เงินกู้นอกระบบ

เงินกู้นอกระบบ

“เงินด่วนทันใจ ไม่ตรวจแบลคลิสต์ ไม่เชคบูโร ผ่อนเพียงแค่วันละ 150 บาทเท่านั้น”

คำชวนเชื่อที่ทำให้ใครหลายคนที่ต้องการเงินด่วนหลงผิดไปขอเงินกู้นอกระบบ เพราะคนกลุ่มหนึ่งไม่สามารถไปขอกู้เงินกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินได้ อาจจะด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม ทำให้สุดท้ายต้องหาทางออกที่แย่ที่สุดคือเงินกู้นอกระบบ เพราะไม่มีการตรวจสอบเครดิตบูโร ไม่ดูบัญชีธนาคาร จึงได้เงินกู้มาอย่างง่ายดาย แต่หารู้รึไม่ว่า…

“ฝันร้ายทางการเงินกำลังจะคืบคลานเข้ามาในไม่ช้า”

เงินกู้นอกระบบ คือการทำธุรกิจการปล่อยเงินกู้ที่ไม่อยู่ภายใต้ระบบการควบคุมกำกับดูแลของทางราชการซึ่งเป็นช่องทางหนึ่งที่มิจฉาชีพมักจะแฝงตัวเข้าไปหลอกเงินจากเหยื่อ เมื่อไม่ถูกควบคุมก็ไม่มีการตรวจสอบจึงทำให้เกิดการเอารัดเอาเปรียบคนที่มาขอกู้เงินด้วยซึ่ง 3 เรื่องที่น่ากลัวจากการไปกู้เงินนอกระบบคือ

1. ดอกเบี้ยที่แสนแพง

เช่น 5%ต่อเดือน ฟังดูเหมือนจะน้อยแต่ความเป็นจริงคือ 60%ต่อปีซึ่งมากกว่าดอกเบี้ยที่ทางธนาคารแห่งชาติกำหนดไว้ที่15%ต่อปีถึง 4 เท่า

2. การทวงหนี้มหาโหด

การข่มขู่ การทำให้อับอายและการใช้กำลังเพื่อการทวงหนี้จากเจ้าหนี้ของเงินกู้นอกระบบที่คุณอาจต้องพบเจอ ถึงแม้ว่าปัจจุบันรัฐบาลได้มีการออกกฏหมายออกมาควบคุมการทวงหนี้แล้วก็ตาม แต่เราก็ยังพบเห็นการทวงหนี้มหาโหดตามสื่อต่างๆซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจของเราและคนที่คุณรัก

3. การทำสัญญาที่ไม่เป็นธรรม

เงื่อนไขในเอกสารที่ไม่เป็นธรรมเพื่อการเอารัดเอาเปรียบผู้ขอกู้หรือแม้กระทั่งการเซ็นต์เอกสารเปล่าที่ใให้คนปล่อยกู้มีการเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขภายหลัง ทำให้แทนที่จะได้เงินกู้มาเพื่อแก้ปัญหาในชีวิตกลับกลายเป็นการสร้างปัญหามาให้ชีวิตหนักยิ่งขึ้นไปอีก

หากเพื่อนๆคนไหนเผลอไปกู้เงินนอกระบบมาแล้วละก็แคชนาวขอแนะนำรีบหาเงินมาปลดหนี้ให้เร็วที่สุดเพราะหากยิ่งทิ้งไว้นานระวังดอกเบี้ยจะแพงกว่าเงินต้นที่กู้ยืมมา แคชนาว ไม่อยากให้ใครต้องเจอฝันร้ายของการเป็นหนี้นอกระบบที่จะทำให้ชีวิตคุณต้องแย่ลงไปอีกเพราะภารกิจของเราคือการให้คำปรึกษาแล้วช่วยเหลือการขอสินเชื่อ ที่จะช่วยให้ทุกการขอสินเชื่อเป็นเรื่องง่าย

Leave A Comment